Hô biến tóc khô thành tóc bóng mượt

Vào mùa rét, đặc biệt là những ngày hanh khô, tóc tôi hay bị xơ cứng, dễ gãy, đuôi tóc hay bị chẻ.

Tôi nghe nói gội đầu bằng bồ kết nếu cho thêm lá sả sẽ làm tóc bị xơ và mất máu, cho lá hương nhu thì lắm gầu, cho hoa nhài thì bị nấm tóc, có đúng không? Làm thế nào để tóc óng mượt trở lại.

Tóc của bạn thuộc loại tóc khô, có thể do di truyền hoặc những nguyên nhân khác như gội đầu bằng xà phòng có độ kiềm cao, dùng máy sấy tóc thường xuyên, đi ngoài trời mà không đội mũ.

Tóc khô cần được nuôi dưỡng tốt để có độ đàn hồi và óng ả. Do vậy, bạn không nên gội đầu nhiều như những người có mái tóc bình thường. Khoảng 10-12 ngày mới nên gội một lần. Trước khi gội 9-10 giờ, cần bôi một lớp dầu thầu dầu hoặc dầu dừa vào chân tóc, bên trên phủ khăn bông tẩm nước nóng vắt khô, trên nữa quấn khăn vải giữ ẩm cho tóc. Cũng có thể gội đầu bằng lòng đỏ trứng gà, pha chế như sau:

Lòng đỏ trứng gà 1 quả, dầu dừa 1 thìa, rượu trắng 100 ml, trộn đều các thứ đánh cho thật tan. Sau khi nhúng ướt tóc bằng nước lã, xoa hỗn hợp trên lên tóc để 15-20 phút rồi chà xát tóc. Cuối cùng gội lại bằng nước sạch.

Nếu không có điều kiện làm như trên thì tìm mua loại dầu gội đầu dùng cho tóc khô và gãy. Sau khi gội xong, dùng khăn mềm khô thấm nước ở tóc, xõa tóc cho khô tự nhiên hoặc có thể quạt cho mau khô (không nên dùng máy sấy tóc).

Những điều bạn nói về lá sả, hương nhu và hoa nhài là không có căn cứ khoa học. Những loại cây cỏ này từ xưa đã được nhân dân ta dùng gội đầu và cho kết quả rất tốt.

Theo Sức khỏe & đời sống

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.