Giúp bà bầu sinh con thần đồng như ý muốn

Trong quá trình mang thai, sự kích thích của mẹ có yếu tố vô cùng quan trọng vào sự phát triển trí não của thai nhi. Muốn con thông minh, ngay từ những tháng đầu của thai kỳ mẹ nên làm theo những gợi ý dưới đây nhé.

Ba tháng đầu

Đặt tên cho con

Ngay sau khi biết giới tính của con, bố mẹ hãy đặt cho bé một cái tên, đó có thể là nickname của bé để tiện cho việc giao tiếp giữa bố mẹ và con.

Vuốt ve bụng bầu

Việc vuốt ve bụng bầu mỗi ngày sẽ khiến thai nhi cảm nhận được từ đó sinh ra những phản ứng trong bụng như đá, di chuyển, mút ngón tay… Những hoạt động này rất có lợi cho sự phát triển của bé.

Ba tháng giữa

Nói chuyện cùng con

Vào khoảng tháng thứ 5 thai kỳ, em bé có thể nhận ra được giọng nói người mẹ vì cậy các cặp vợ chồng dừng quên trò chuyện với con mỗi ngày. Đừng tưởng bé không đáp lại là bé không hiểu gì nhé, các bé đang lắng nghe mẹ nói đấy.

Chơi nhạc cho bé nghe

Nếu có thể bố mẹ hãy chơi nhạc cổ điển cho con nghe. Nhạc cổ điển đã được chứng minh sẽ giúp phát triển trí não của bé.

Cho bé nghe nhạc

Bạn cũng có thể cho con nghe những bài hát nhẹ nhàng, thậm chí người bố có thể thu giọng hát, tiếng nói của mình vào băng để mẹ bật cho bé nghe khi bố vắng nhà. Việc làm này sẽ giúp bé nhận biết được giọng nói của bố và thêm gắn kết với bố nhiều hơn.

Đọc sách cho con nghe

Bố hoặc mẹ hãy thường xuyên duy trì thói quen đọc sách mỗi buổi tối hoặc hát cho bé nghe sẽ giúp bé phát triển trí não hoàn hảo.

Khi sinh nở

Đặt bé lên bụng ngay sau sinh

Phương pháp da tiếp da đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc giúp bé làm quen với sữa mẹ và bú mẹ ngay sau sinh. Cách này sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện đồng thời giúp sữa mẹ nhanh về.

Theo Minh Phương (Theo WK)

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.