Giải pháp phòng bệnh hô hấp ở trẻ em

Thời tiết nắng nóng khiến nhiều trẻ dễ mắc bệnh về đường hô hấp. Chính vì thế, các giải pháp phòng bệnh hô hấp cho trẻ trong giai đoạn này là việc làm rất cần thiết.

Theo các bác sĩ, các triệu chứng sổ mũi, hắt hơi, ho kéo dài… chính là các dấu hiệu bệnh lý liên quan đến đường hô hấp. Bệnh đường hô hấp thường dễ tái phát và khó kiểm soát. Nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời người bệnh dễ xảy ra những biến chứng nguy hiểm như: suy hô hấp, viêm phổi, viêm tai, viêm màng não, áp xe phổi, tràn khí, tràn dịch màng phổi, thậm chí có thể tử vong.

Ngoài nguyên nhân thời tiết nắng nóng thất thường,môi trường sống ô nhiễm hãy do vi rútcũng có thểkhiến trẻ dễ mắc các bệnh đường hô hấp.Vì vậy, ThS.BS Chu Thị Việt Hòa, Khoa Nhi, BV Việt Nam – Cu Ba lưu ý một số điều dưới đây để phòng bệnh cho con:

– Cho trẻ uống nhiều nước hơn trong ngày.

– Tăng cường dinh dưỡng từ rau xanh, hoa quả… để cung cấp thêm vitamin và tăng sức đề kháng cho trẻ.

– Giữ vệ sinh các nhân hàng ngày cho bé, rửa tai, mũi, họng… bằng dung dịch nước muối sinh lý để sát khuẩn và vệ sinh răng miệng hàng ngày.

– Tránh cho trẻ ăn những đồ ăn lạnh.

– Không nên đặt trẻ trực tiếp dưới luồng gió quạt, điều hoà.

-Tránh cho trẻ thay đổi môi trường đột ngột như từ phòng điều hoà lạnh lại ra ngay trời nóng để tránh sốc nhiệt cho con.

– Môi trường sống xung quanh cần luôn sạch sẽ, gọn gàng.

Theo VnMedia

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.