Gái có cao tay mới “giật” được chồng người

Phải hơn người gái bao mới có thể khiến đàn ông bỏ vợ để chạy theo mình.

Cho tới giờ, nhìn lại chặng đường mình đã đi qua, tôi vẫn không thể nào tin nổi những gì mình có ngày hôm nay lại là sự thật. Một người chồng có địa vị, chức tước, hai đứa con (một đứa là con đẻ còn một đứa là con của chồng tôi). Tôi cũng đã có một công việc ổn định, dù thu nhập không quá cao nhưng tôi cũng tự lo liệu được cho cuộc sống của mình. Và nếu mọi người biết được rằng, tôi có được ngày hôm nay xuất phát điểm từ một nghề…gái bao, hẳn mọi người sẽ không thể nào tin nổi.

Những ngày này, có đôi chút thời gian rảnh rỗi nên tôi mới tình cờ đọc được tâm sự của mấy người. Và vì thế, dù cái quá khứ không mấy tự hào của tôi không nên khơi lại nhưng tôi vẫn muốn kể cho mọi người cùng nghe. Tôi nghĩ, dù thế nào đi chăng nữa thì tôi cũng có quyền tự hào về mình của ngày hôm nay. Gái bao phải có tài mới cưới được chồng như tôi mà hơn nữa lại là một người chồng tử tế.

Tôi cũng từng là gái bao. Tất cả cũng vì cuộc sống mưu sinh và gánh nặng kinh tế với gia đình mà thôi. Học xong cao đẳng, cũng lăn lội đủ nghề mà chẳng đủ tiền sinh sống chứ đừng nói là phụ giúp gia đình. Cuối cùng tôi chấp nhận làm cái nghề mạt hạng này để kiếm sống.

Thời điểm đó tôi không bao giờ nghĩ mình  sẽ có ngày lấy được tấm chồng tử tế. Nhưng càng cặp với đàn ông tôi càng nghiệm ra rằng đàn bà không cần biết làm nghề gì, phải khôn ngoan mới cưới và giữ được một người chồng tử tế. Nói thật, nằm trong vòng tay của những người đàn ông chán vợ tôi mới thấy thương những bà vợ cổ hủ, dại dột không biết cách giữ chồng. Chính họ chứ không phải ai khác là người đẩy chồng mình vào tay người đàn bà khác. Cũng chính vì thế mà tôi có được người chồng như hiện nay.

Tôi gặp chồng tôi bấy giờ cách đấy 7 năm. Anh ấy là người làm công việc nhà nước nên sống khá chỉn chu. Khi gặp anh ấy, thấy anh ấy hiền lanh, tốt tính tôi đã nghĩ sẽ cố gắng để tiến xa hơn cùng anh. Tất nhiên, anh khi ấy đang có vợ nhưng cuộc sống của anh cũng không có chút gì hạnh phúc khi người vợ quá vụng về, luộm thuộm. Anh có vẻ chán vợ nhưng không muốn bỏ cô ấy vì thương đứa con. Nhưng tôi cho rằng đó là điều không cần thiết. Tôi quyết định giành anh về phía mình để chấm dứt cuộc đời đi “bán thân nuôi miệng của mình”.

Bao năm làm cái nghề “buôn vốn tự có” tôi cũng có một khoản tiền kha khá để dừng lại lấy chồng. Tôi rũ bỏ cuộc sống trước đây, trở về làm một cô gái hiền lương. Tôi xin được một công việc văn phòng lương nhì nhằng đủ để không thành kẻ ăn bám rồi tìm cách tiếp cận anh ấy. Tôi đóng vai một cô gái ngây thơ từng bị người yêu phản bội. Sự thương cảm đó đã khiến anh thêm thân thiết và gắn bó với tôi hai như hai người bạn.

Nhưng tôi đẹp, tôi lại biết cách lấy lòng nam giới nên dần dần anh cũng xiêu lòng trước tôi. Cuối cùng, anh bỏ vợ để lấy tôi dù bị mang tiếng là người chồng phụ bạc. Sau này khi anh ấy biết trước đây tôi từng có một quá khứ không mấy tốt đẹp nhưng vì đã trót bỏ vợ, tôi lại mang thai đứa con của anh ấy nên anh ấy cũng bỏ qua mọi chuyện.

Có lẽ nghe đến đây mọi người sẽ chửi rủa tôi là loại gái mạt hạng, chẳng những làm cái nghề không ra gì đó nay lại còn đang tâm đi phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. Nhưng nếu ngẫm kĩ, mọi người phải hiểu rằng tôi phải như thế nào mới làm được điều đó. Một cô gái tử tế hiền lành để phá hoại nhà người khác đã khó huống hồ một cô gái đã từng “nhúng chàm” như tôi lại khiến một người đàn ông bỏ vợ lấy mình thì chắc chắn tôi phải có gì đó hơn người khác.

Nói thật, nghĩ đi nghĩ lại tôi vẫn thấy mình còn hơn ối những cô gái sống chơi bời buông thả khác. Làm cái nghề đó, tôi bắt gặp không ít những “tiểu thư đài các” của các gia đình giàu có sẵn sàng tung tiền ra để mau chuộc người yêu, để giữ được chân kẻ họ yêu, cũng không ít những cô lên giường với đàn ông chỉ để thỏa mãn thể xác, nay người này, mai người khác…lẽ nào những cô gái đó lại có giá trị hơn những người làm cái nghề này vì hoàn cảnh như bọn tôi? Còn riêng những người tử tế, lấy chồng rồi khôngbiết cách bảo vệ hạnh phúc gia đình mình thì cũng đâu đáng được hạnh phúc.

Làm cái nghề này dạy cho tôi cách biết tôn trọng đàn ông, dù họ là một người giỏi giang hay chỉ là một gã khờ mà điều này không phải người vợ nào cũng biết. Đàn bà khôn ngoan phải biết chia sẻ cùng chồng mọi chuyện nhưng luôn phải ở trong thế chồng mình là nhất, đừng có dại dột mà tỏ ra tài giỏi hơn chồng. Đàn bà cũng cần phải là một người tình giỏi trên giường chứ chỉ đừng chỉ là một bà nội trợ giỏi trong bếp…Tất cả những điều đó là hành trang khiến tôi kiếm được một tấm chồng tử tế và sống hạnh phúc cho tới bây giờ.

Nhắc tới hai từ gái bao phần lớn mọi người đều khinh bỉ, coi thường nhưng cá nhân tôi lại cho rằng không phải ai cũng xấu và không phải cô gái nào cũng có đủ “kĩ năng” giữ chồng như những cô gái bao hoàn lương.

Minh Hương (Hà Nội)

Theo Khampha.vn

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.