Dinh dưỡng cho trẻ 20 tháng tuổi

Bé nhà tôi 20 tháng, nặng 11 kg, 7 tháng trở lại đây bé chỉ lên được 0,5 kg. Bé ra mồ hôi nhiều cả ngày  lẫn đêm. 

Thực đơn ăn của bé 1 ngày như sau: Sáng ăn 1 chén cháo (có thịt, rau, dầu ăn và 1 ít nước mắm), nửa buổi uống 120 ml sữa hoặc 1 hũ váng sữa. Trưa ăn 1 chén cháo và nửa buổi uống 120 ml sữa, chiều ăn 1 chén cháo.

Thỉnh thoảng tôi có cho bé ăn thêm trái cây, bé rất ít ăn vặt. Tối ngủ bé bú mẹ. Ban ngày bé ngủ khoảng 2 tiếng và tối khoảng 9 tiếng. Tối bé thường hay ho vào giữa đêm.

Hiện bé đã mọc được 12 răng. Trước khi đi ngủ thỉnh thoảng em hay cho bé uống 1 muỗng nhỏ mật ong. Xin bác sĩ tư vấn giúp em chế độ dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe hợp lý cho bé. (Nguyen Thi Hong Giang).

Trả lời

Với cân nặng hiện tại con bạn phát triển bình thường, có nghĩa là bạn cho ăn đã đủ và hợp lý. Trẻ trên 1 tuổi tăng cân rất chậm, mỗi tháng chỉ tăng 150-200 g, lúc ốm đau cân có thể bị sụt đi, rồi lại tăng nhanh khi bé ăn trả bữa.

Chế độ bạn cho con ăn còn thiếu 1 bữa cháo hoặc súp nữa. Nhưng để có thời gian cho bé ăn được, bạn nên ghép ăn sữa và trái cây vào ngay sau bữa ăn cháo.

Để bé tăng cân nhanh hơn nên chú ý tăng lượng dầu mỡ vào các bữa cháo, mỗi bữa là 2 thìa súp (10 ml), nên ăn thịt nạc vai để tăng thêm chất béo.

Hiện tượng bé ra nhiều mồ hôi là do cường thần kinh giao cảm. Ra nhiều mồ hôi nên bé hay bị ho do viêm họng hoặc viêm phé quản. Bạn nên cho con đi khám để tìm nguyên nhân, điều trị chứng ra mồ hôi và ho của bé.

Theo Vnexpress

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.