Đậu phụ làm tăng nguy cơ ung thư vú

Đậu phụ chứa nhiều vitamin D, tốt cho thời kỳ mãn kinh tuy nhiên bạn cũng không nên quá quá nhiều đậu phụ một lúc bởi nó có thể phá vỡ nội tiết tố ở nam giới, làm tăng nguy cơ ung thư vú ở nữ giới…

Đậu phụ có chứa vitamin D

Trong số các thực phẩm chay thì đậu nành chứa nhiều vitamin D nhất, vậy nên khi được chế biến thành đậu phụ, lượng vitamin D vẫn được giữ lại đáng kể.

Đậu phụ là thực phẩm chế biến

Vì là thực phẩm được chế biến từ đậu nành nên đậu phụ có chứa chất bảo quản và được sản xuất nhân tạo. Nó không mang đặc tính như các thực phẩm tự nhiên nguyên chất.

Không nên ăn nhiều đậu phụ một lúc

Đậu phụ cung cấp protein nên nó rất thích hợp với những người ăn chay hoặc muốn giảm cân. Nhưng bạn không nên ăn nhiều đậu phụ một lúc vì nó có thể dẫn đến đầy bụng, khó tiêu.

Ăn nhiều đậu phụ phá vỡ nội tiết tố nam

Đậu nành có chứa isoflavone, một hợp chất làm tăng lượng estrogen trong cơ thể.

Nếu bạn là nam giới, tiêu thụ nhiều sản phẩm từ đậu nành bao gồm cả đậu phụ có thể phá vỡ sự cân bằng của các hormone sinh sản.

Đậu phụ có lợi cho thời kì mãn kinh

Đối với phụ nữ, lượng estrogen tăng sẽ giúp họ dễ dàng vượt qua các triệu chứng của thời kì mãn kinh hoặc khắc phục sự mất cân bằng nội tiết tố.

Đậu phụ làm tăng nguy cơ ung thư

Đậu phụ chứa các chất bảo quản không lành mạnh và có ảnh hưởng đến nội tiết tố nên có thể làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Đậu phụ gây ra các vấn đề về tuyến giáp

Những người có vấn đề ở tuyến giáp không nên ăn nhiều đậu phụ hoặc các sản phẩm đậu nành khác vì nó tác động không nhỏ đến sự cân bằng nội tiết trong cơ thể.

Theo Tin ngắn

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.