Đánh móng chân cho con để phân biệt vì quá giống nhau

Bất cứ cha mẹ của cặp song sinh hoặc sinh ba nào cũng thường xuyên gặp câu hỏi quen thuộc của mọi người: “Làm thế nào để bạn phân biệt được các con?”. Mỗi gia đình sẽ có một phương pháp riêng và đối với gia đình Karen thì họ đã sơn 3 màu lên móng chân các con yêu.

Bé Ffion có màu hồng tím trên móng chân, Maddison là màu xanh bạc hà và Paige là màu tím.

Và cặp vợ chồng Karen và Ian Gilbert, đến từ Pontypool, South Wales đã làm theo cách riêng, họ mua sơn đánh móng để phân biệt được 3 đứa con gái giống hệt nhau của mình.

Bà mẹ Karen, 33 tuổi, nói: “Đó không phải một kiểu thể hiện thời trang, chúng tôi thực sự muốn tìm cách để nhận biệt các con. Thế là ý tưởng sơn móng chân ra đời và được thực hiện. Việc này làm cho cuộc sống dễ dàng hơn rất nhiều, nhất là với những sinh hoạt hàng ngày như cho ăn, tắm rửa và thay tã. Các màu sắc mã hóa đó giúp chúng tôi biết bé nào được chăm rồi còn bé nào thì chưa!”.

Ba bé ra đời bằng phương pháp mổ đẻ, sớm hơn so với dự sinh 2 tháng.

Trong suốt một năm qua, Karen và chồng khá vất vả trong việc chăm sóc lũ trẻ nhưng họ rất hạnh phúc.

Chị Karen và chồng, anh Ian còn để chữ cái đầu tiên của tên mỗi bé trùng với chữ cái đầu tiên của màu sơn để đảm bảo không bị nhầm lẫn. Họ hy vọng là các cô gái của mình khi lớn lên sẽ có tính cách khác nhau và ngoại hình cũng khác đi đôi chút để giúp họ phân biệt được rõ hơn.

Các bé sinh ba có một cô chị gái năm nay 4 tuổi.

Buổi lễ sinh nhật đầu tiên của 3 bé được tổ chức vào cuối tuần qua sau “một năm đầy thú vị”, một năm mà tất cả mọi thứ phải được bố mẹ thực hiện ba lần. Gia đình đã nhận được hơn 120 tã lót và 84 chai sữa quà tặng sinh nhật.

Ffion, Maddison và Paige là cặp sinh ba tự nhiên từ một trứng – trường hợp sinh ba hiếm gặp với tỷ lệ 1/160.000.

Karen cho biết: “Năm qua thật bận rộn nhưng cũng đầy thú vị. Mỗi lần đi chơi, chúng tôi phải đóng gói và chuẩn bị đồ như đi nghỉ mát mỗi khi ra khỏi nhà. Thậm chí, siêu thị Morrisons còn ra lệnh cung cấp một xe đẩy em bé 3 chỗ để giúp gia đình trông coi 3 đứa trẻ cùng một lúc”.

Karenvui vẻ nói: “Chúng tôi gặp nhiều khó khăn khi sinh và chăm sóc ba đứa trẻ cùng một lúc, nhưng đâu còn cách nào khác”.

Theo Tri thức trẻ

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.