Đánh bay hôi chân với củ cải trắng

Không khí nóng nực của mùa hè khiến vi khuẩn gây mùi hoạt động đặc biệt là vùng bàn chân khiến nhiều chị em rất mất tự tin. Có rất nhiều phương pháp có thể trị mùi hôi chân tuy nhiên sử dụng củ cải trắng vừa đơn giản mà không hề tốn kém.

Nguyên nhân khiến đôi chân bốc mùi

Thông thường, mùi hôi chân do vi khuẩn hoặc nấm mốc trong đôi giày gây ra. Đặc biệt vào mùa hè nóng nực, tuyến mồ hôi hoạt động nhiều hơn, trong khi thời gian đi giày khá dài, nên mùi hôi lại càng nặng hơn. Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng bất hợp lý như ăn nhiều ớt, tỏi sống, hành sống, thuốc lá, các loại đồ uống chứa chất kích thích như rượu, cà phê… cũng là một trong những nguyên nhân gây ra mùi hôi chân.

Củ cải trắng chứa chất khử độc tự nhiên có tác dụng ức chế và khử bớt mùi hôi trên toàn cơ thể, đặc biệt là vùng chân.

Phương pháp trị hôi chân nhờ củ cải trắng

Rửa sạch một hoặc nửa củ cải trắng, để ráo nước rồi cắt thành từng lát mỏng cho vào nồi, đổ lượng nước vừa đủ để ngâm chân. Đun sôi trong khoảng 3 phút với ngọn lửa to rồi vặn nhỏ lửa tiếp tục đun trong khoảng 5 phút. Đổ củ cải ra chậu, đợi đến khi củ cải nguội bớt là có thể lấy nước ngâm chân.

Mỗi lần ngâm khoảng 10-15 phút. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm chút muối bởi muối cũng có tác dụng khử mùi hôi và mang lại cho bạn cảm giác thư giãn, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Tốt nhất nên thực hiện phương pháp này mỗi ngày một lần và trong khoảng 4-5 ngày liên tiếp, bạn sẽ thấy ngay hiệu quả của nó.

Theo Xinhxinh

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.