Cười bể bụng với những “tâm sự” khi bé vào lớp 1

Mẹ ơi, sao hông học chữ O trước mà học chữ E? Chữ O đọc dễ, viết dễ, E E nghe mệt quá! Chữ O có trong tên Bo nên Bo nhớ luôn chứ! Mà cô á mẹ, cô không cho các bạn nói “đi tè” mà phải nói là đi vệ sinh. Ơ, nếu học chữ E rồi thì nói “đi tè” dễ hơn hông mà nói đi vệ sinh nghe dài dòng quá!

Bé Bo – Lê Hải An (lớp 1E, trường Tiểu học Nguyễn Nghiêm, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi):

Mẹ ơi, sao hông học chữ O trước mà học chữ E? Chữ O đọc dễ, viết dễ, E E nghe mệt quá! Chữ O có trong tên Bo nên Bo nhớ luôn chứ! Mà cô á mẹ, cô không cho các bạn nói “đi tè” mà phải nói là đi vệ sinh. Ơ, nếu học chữ E rồi thì nói “đi tè” dễ hơn hông mà nói đi vệ sinh nghe dài dòng quá!

Bé Thỏ – Nguyễn Huỳnh Bảo Nguyên (lớp 1/9 trường Phan Chu Trinh quận Gò Vấp):

Con đang đứng xếp hàng trong sân trường bỗng nghe một tiếng trống to đùng, con tưởng là đi học có múa lân mẹ ạ. Thế thì vui quá! Con hâm mộ con lân từ lâu rồi mà. Thế là con cứ đứng chờ chờ chờ mãi mãi mãi mà không con lân nào đến múa cho con coi cả. Xong rồi cô giáo giục, con mới biết đấy là tiếng trống báo hiệu giờ vào lớp.

Bé Chuột – Nguyễn An Khuê Jennifer (lớp 1/1 trường Tiểu học Võ Thị Sáu Quận 7):

Con thích trường Tiểu học lắm luôn. Giờ ăn trưa mỗi bạn có hẳn một khay đồ ăn, có nhiều món để lựa chọn chứ không phải chỉ có một tô cơm trộn đủ thứ như hồi mẫu giáo.

Bé Nấm – Đoàn Anh Chi (lớp 1/1 trường Á Châu):

Con thích trường lớp 1 nhưng không thích bằng trường mẫu giáo bởi vì trường lớp 1 không có cầu trượt và bởi vì ở trường lớp 1 lúc đi ị xong không có ai đứng bên cạnh lau giùm mà phải tự lau đó mẹ.

Bé Tin – Nguyễn Quốc Duy, học lớp 1/2 trường TH Minh Đạo, Q.5:

Mẹ, hôm nay con với bạn Lê H.Đ được đứng ngoài cửa lớp trong khi các bạn đang học. Tại là vì trống đánh vào giờ học mà con còn mắc chơi cá sấu lên bờ. Hì hì….

Bé Mai Uyên Emmy, học trường Robert Fite, California, USA:

Mẹ ơi lớp 1 không bằng lớp mẫu giáo là vì sinh nhật con không được tổ chức với các bạn trong lớp.

Bé Đặng Ngọc Phương Nghi (lớp 1/1 trường Thực Hành Sư Phạm Phan Đình Phùng):

Buổi trưa tụi con được ngủ trên bàn học đó mẹ. Ngủ ở trên cao đã lắm mẹ ơi nhưng mà đau lưng quá. Đi toilet thì xa ơi là xa, phải đi từ lớp 1/1 đến lớp 1/10 mới tới. Mà ngộ lắm mẹ, lúc đi ị mình phải ngồi chồm hổm vầy nè, nó có cái lỗ to quá con ngồi mà cứ sợ bị lọt cái mông xuống lỗ không hà.

Bé Lại Bá Minh Vương (lớp 1A1 trường Tiểu học Hà Nội Thăng Long):

Mẹ ơi, đã đọc chữ B rồi tại sao lại còn Bờ ơ bơ huyền bờ nữa?

Bé Cherry – Ô Gia Linh (lớp 1/10 trường Chính Nghĩa, quận 5):

Buổi trưa cô xếp hết bàn lại, trải chiếu ra để ngủ trưa. Trước khi ngủ, cô mở phim Doreamon cho tụi con coi cho dễ ngủ. Giờ ra chơi con đi xuống dưới tìm các bạn cũ để chơi mà không thấy, tự nhiên con ngửi thấy mùi quen quen con quay lại thì ra là bạn A đó mẹ. Rồi xong, con qua lớp bạn kiếm bạn mà bạn toàn “mất tích” không à.

Hy vọng là sau những bỡ ngỡ đáng yêu ban đầu, các “tân sinh viên lớp 1” sẽ tìm thấy nhiều niềm vui khi đến trường và trở nên gắn bó với nơi này – nơi khởi đầu của việc học hỏi, khám phá kho tri thức rộng lớn, nơi bé lần đầu bước ra thế giới khác với ngôi nhà nhỏ mà bé đang sống, một cách độc lập, tự tin.

Theo Afamily

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.