Chuẩn bị món bánh dày giò cho bữa sáng

Không cầu kỳ trong cách làm mà lại tiết kiệm được thời gian vì vậy bạn có thể làm món bánh dày giò cho cả nhà ăn sáng nhé. Chỉ cần 20 phút là bạn đã có bữa ăn sáng đầy bổ dưỡng cho cả gia đình, bạn có thể hấp hoặc sử dụng lò vi sóng đều được.

Nguyên liệu

– 400 gr bột nếp

– 20 gr bột tẻ

– 330 ml nước ấm 40 độ C (tỉ lệ nước chỉ là tương đối, các bạn đổ vào bột từ từ để dễ điều chỉnh cho vừa đủ nhé)

– Chút xíu muối

– 10 ml dầu ăn

– Giò bò hoặc giò lụa

Cách làm

Bước 1:

Trộn lẫn hai loại bột với muối và dầu ăn rồi đổ từ từ nước vào trộn đều tay để bột không vón cục đến khi bột mịn không dính tay là được.

Bước 2:

Bọc kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm (loại chịu được nhiệt), rồi cho vào lò vi sóng quay ở mức trung bình khoảng 6 phút. Sau đó lấy bột ra, để một lúc rồi mới mở màng bọc thực phẩm ra.

Bước 3:

Chuẩn bị một cái đĩa có thoa chút dầu ăn chống dính. Sau đó, xoa một chút dầu ăn vào tay, vắt từng viên bột vừa ăn rồi vo tròn ấn dẹt xuống một tí xếp ra đĩa. Chờ bánh se mặt, cắt giò thành từng khoanh mỏng kẹp với bánh.

Lưu ý:

Nếu bạn không muốn dùng lò vi sóng thì khi trộn bột xong, bạn cắt lá chuối hoặc giấy bạc thành miếng vuông nhỏ để lót bánh (kiểu như lót bánh bao nhé), quét lớp dầu ăn chống dính. Sau đó, nặn bột thành từng viên tròn, ấn hơi dẹt. Đặt từng viên bột vào lá chuối hoặc giấy bạc đã chuẩn bị sẵn. Cho bánh vào nồi hấp khoảng 10 phút.

Trong lúc hấp,thỉnh thoảng mở vung ra lau nước, tránh để hơi nước đọng rơi xuống làm nhão bánh.

Hấp chín để nguội rồi kẹp với khoanh giò mỏng thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Fb Nuleha Vo

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.