Chơi cùng bé từ 3 – 6 tháng

Đây là giai đoạn bé luyện nhanh tay, nhanh mắt, bố mẹ hãy chơi cùng bé để bé phát triển khả năng này nhé.

Hãy bắt lấy tôi: Buộc 1 dải ruy băng nhiều màu sắc vào một món đồ chơi mềm vào rồi đu đưa nó trước mặt trẻ. Khi bé cố gắng bắt lấy hãy khuyến khích bé thật nhiều. 
 
Những đồ chơi có tiếng kêu chút chít cũng sẽ khuyến khích bé vươn tay ra và chộp lấy.
 
Trò chơi này giúp bé luyện tập sự kết hợp giữa mắt và tay.

Trò chuyện líu lo: Đây thực sự là một cuộc nói chuyện thú vị đấy! Bé sẽ hưởng ứng với câu chuyện: “Âu, chuyện gì, xấu trai, mỏ nhọn” của bạn một cách đầy hào hứng qua các biểu lộ như: phát ra những tiếng ê a, gừ gừ… giúp khuyến khích phát triển ngôn ngữ; miệng cười, mắt cười, chân tay khua loạn xạ…
 
Hãy để bé nhìn vào mặt bạn và nhắc liên tục “aaa” và rồi bạn sẽ thấy bé trả lời: “aaa” thích thú. Hãy không ngừng khuyến khích bé bắt trước bằng cách kéo dài âm hay kết hợp từ. Ví như thay vì nói “bà” thì hãy nói “bàaaaaaa” hay “a – bàaaaa”.

Bong bóng kỳ diệu: Tất cả các bé đều rất thích thú với các quả bóng. Hãy đặt bé ngồi vào lòng bạn, trên ghế nằm sưởi nắng hay ghế ngồi ô tô và lấy 1 quả bóng, thổi to lên trước mặt bé. Hãy quan sát bé trong khi thổi, bạn sẽ thấy ánh mắt bé mở tròn theo độ lớn của quả bóng và tay bé thì như cố vươn ra để bắt lấy. Nếu bé bắt được quả bóng, bé sẽ học được nguyên nhân – kết quả, sờ vào và bóng xịt dần. 
 
Lưu ý là rửa tay bằng xà phòng cho bé sau khi trò chơi kết thúc.

Dantri

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.