Chế biến đậu đũa siêu dễ thương cho bé

Trẻ nhỏ thường rất lười ăn rau, trong rau xanh lại có rất nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể bé. Dưới đây là một số mẹo làm hinh vui nhộn với đậu đũa để bé yêu hứng thú hơn với món rau ngộ nghĩnh này nhé.

Nguyên liệu: 

– Bạn chuẩn bị một ít đậu đũa
– Xiên tre (loại thường để dùng xiên thịt nướng)
– Một cái kéo.

Cách làm:

Đậu đũa rửa sạch, thường mình ngâm đậu với nước muối nhạt trong vòng 15-30 phút. Luộc đậu cả quả và cho chút muối vào nước luộc. Khi đậu chín vớt đậu ra ngâm vào nước lọc lạnh để giữ màu xanh.

1. Làm đậu đũa hình kẹo mút

Lấy từng quả đậu đũa cuộn tròn như trong hình. Cuộn xong dùng que xiên để xiên vào giữa cuộn đậu luộc để cố định. Cuốn xong bạn sẽ được một que đậu luộc hình kẹo mút.

2. Làm đậu đũa hình cây

Cắt các mẩu đậu đũa có độ dài 10cm. Xếp từ 8-10 mẩu đậu với nhau rồi dùng một que xiên giữa quả đậu, cách phần đầu khoảng 2,5 cm. Quay phần đầu bên kia cũng xiên một que cách phần đầu cũng khoảng 2,5 cm. Dùng kéo cắt chéo ở giữa, cắt chéo cạnh còn lại. Cắt xong bạn sẽ được hai que đậu đũa hình cái cây.

3. Làm đậu đũa hinh ngôi sao

Cắt các mẩu đậu đũa có độ dài từ 5-6 cm, ghép 9 mẩu đậu rồi xiên que vào chính giữa mẩu đậu để ghim giữ. Dùng kéo cắt que đậu đũa này thành hình ngôi sao như trong hình.

Như vậy là bạn đã tạo được ba hình: tròn, hình cái cây và hình ngôi sao với món đậu đũa luộc.

Luộc thêm quả trứng để dầm mắm cho bé chấm những que đậu ngộ nghĩnh bạn nhé!

Theo Eva

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.