Cháo cá chép cho bà bầu

Để mẹ khỏe, con khỏe và thông minh bà bầu nào cũng tích cực ăn uống thật nhiều chất bổ dưỡng trong suốt thai kỳ. Cháo cá chép giúp mẹ an thai, con sinh ra môi đỏ hồng hào và rất dễ chế biến. Chúc các mẹ có 1 thai kỳ khỏe mạnh với những món ăn đa dạng và đủ chất cho mẹ và con.

 

Nguyên liệu:

– 1 con cá chép còn sống khoảng 0.5kg

– Gạo tẻ 1/3 bát ăn cơm

– 1 nắm gạo nếp

– Gia vị, mì chính, hạt nêm Knorr

– 4 củ hành khô

– Lá ngải tươi

– Rau mùi ta, thì là

 

Chế biến:

– Cá chép rửa sơ qua (không được rửa hết nhờn của cá), không được mổ trách làm mất máu cá (máu cá chép rất bổ cho bà bầu), rửa sạch khu vực mang cá.

– Luộc cá đến khi nước sôi, hớt bọt cho trong nước, hạ lửa cho liu riu khoảng 40′ cho cá chín đều thì vớt ra, gỡ lấy thịt cá, bóp nhuyễn.

– Nước luộc cá để lắng, gạn lấy nước trong, đun sôi cho ít gia vị rồi cho gạo nếp, gạo tẻ vào nấu thành cháo. Chú ý nước sôi cho gạo vào đợi nước sôi lại thì hạ lửa nấc bé nhất, không được ngoáy thì cháo sẽ tự chín mà không bị khê. Hầm gạo khoảng 1h là chín.

Sau khi sơ chế các nguyên liệu trên, để có món cháo cá chép thành phẩm chúng ta có hai cách như sau:

Cách 1: Đối với những người ăn được đồ tanh ( tức là không nghén ngẩm gì):

Cháo chín ta thả phần thịt cá đã được gỡ sạch xương răm vào nồi cháo, đảo đều, nêm nếm gia vị rồi thả rau ngải vào cho lá ngải chín thì có thể ăn được.

 

 

Cách 2: Đối với các bà mẹ đang nghén (mà nghén thì hay sợ mùi tanh)

4 củ hành khô ta băm nhỏ, cho dầu ăn vào chảo đợi cho sôi phi thơm hành lên xào thịt cá cho săn, trong lúc xào nhớ nêm ít gia vị. Sau đó trút vào nồi cháo đảo đều, nêm gia vị vừa ăn. Rau mùi thì là thái nhỏ, khi nào ăn rắc vào cháo cá.

 

Sưu tầm

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.