Bơm mỡ tự thân lên mặt có thật sự an toàn?

Theo AloBacsi, phương pháp bơm mỡ tự thân lên mặt làm trẻ hóa da có thật sự an toàn?

Chào BS, hiện tôi có khá nhiều nếp nhăn quanh mắt và miệng. Nhiều người bạn nói rằng, các thẩm mỹ viện có phương pháp bơm mỡ tự thân lên mặt làm xóa nếp nhăn, làm trẻ hóa. Theo BS, phương pháp này có thật sự có tác dụng và an toàn? Mong BS tư vấn giúp. Chân thành cảm ơn.

(Mai Hạnh – Quận Phú Nhuận, TPHCM)

Xin chào chị Mai Hạnh,

Trước tiên, xin giải thích cùng chị khái niệm “bơm mỡ tự thân”.

Bơm mỡ tự thân hay ghép mỡ tự thân là một kỹ thuật được sử dụng trong thẩm mỹ nhằm mục đích sửa đổi những khiếm khuyết về thể tích bằng cách tiêm tế bào mỡ được lấy và ly trích từ những vùng khác nhau trên cơ thể người nhận.

Ở vùng mặt, ghép mỡ tự thân được chỉ định trong điều trị những khiếm khuyết ở vùng gò má, vùng thái dương, xung quang mắt, chỗ lõm vùng xương hàm gò má, cũng như vùng trán và mũi,..

Vì người cho và người nhận là một nên kỹ thuật ghép mỡ tự thân được xem là kỹ thuật an toàn và tự nhiên nhất.

Nhưng kết quả chỉ có được khi tế bào mỡ được ghép phải sống và tăng sinh tại vùng ghép (khả năng này chiếm 50-80%), chỉ được đánh giá từ tháng thứ 3- tháng thứ 6 sau ghép.

Và để đạt được thể tích mong muốn cho vùng ghép, đôi khi phải thực hiện kỹ thuật nhiều lần (có thể 2-3 lần).

Những năm gần đây, việc ghép mỡ cùng với yếu tố tăng trưởng được ly trích từ máu bệnh nhân giúp cải thiện chất lượng mô ghép tốt hơn.

Việc bổ sung thể tích cho những vùng khiếm khuyết ở mặt bằng ghép mỡ tự thân cũng như bằng chất làm đầy, đem lại sự hài hòa cho gương mặt, giúp da mặt căng hơn và trẻ hơn.

Tuy nhiên, việc ghép mỡ tự thân cũng có nhiều hạn chế. Tiêm mỡ tự thân không xóa được những nếp nhăn nông trên bề mặt da so với việc tiêm chất làm đầy như acide hyaluronique.

Đây là các giải thích về mặt chuyên môn. Trong y khoa, để chẩn đoán lâm sàng chính xác nhất cần kết hợp cả 3 yếu tố: “nhìn, sờ, nghe”.

Để chẩn đoán chính xác nếp nhăn của chị nông hay sâu, dùng phương pháp nào là hiệu quả nhất, chị Hạnh cần BS chuyên khoa da, thẩm mỹ khám trực tiếp, chị nhé.

Thân mến,

Theo Alobacsi.vn

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.