Biện pháp triệt lông chân vĩnh viễn?

Chứng rậm lông, nhất là ở những nơi nhìn thấy được, dễ gây mất thẩm mỹ, thường xuất hiện ở các bạn gái sau độ tuổi dậy thì, phụ nữ mang thai.

Cháu không hiểu từ lúc dậy thì đến giờ chân cháu mọc rất nhiều lông rậm và đậm khiến cháu rất ngại khi mặc quần ngắn. Cháu muốn hỏi có cách nào để trị được hết lông không?

Vũ Hồng Mai, Điện Bàn, Quảng Nam
Chứng rậm lông, nhất là ở những nơi nhìn thấy được, dễ gây mất thẩm mỹ, thường xuất hiện ở các bạn gái sau độ tuổi dậy thì, phụ nữ mang thai.

Theo các lương y, không nên dùng biện pháp cạo, nhổ vì không triệt để, gây đau, làm lớp lông mọc sau nhanh, sậm và dày hơn trước đó. Sợi lông phát triển trong một nang lông nằm sâu trong lớp trung bì. Nang lông là một cấu trúc nằm trong da, là nơi nuôi dưỡng để sợi lông sinh trưởng. Nằm hai bên nang lông là các tuyến dầu, do đó nang lông còn là đường ống dẫn chất dầu (do tuyến dầu sản sinh ra) lên bề mặt da.

Cũng chính tại nang lông này, các tế bào da chết liên tục được sản sinh và tích tụ, chúng chỉ được các chất dầu đẩy lên bề mặt da. Liên kết chặt chẽ với nang lông còn có cơ dựng lông, cơ quan chịu trách nhiệm điều chỉnh góc độ của sợi lông với bề mặt da.

Nằm dưới đáy nang lông là mầm nhú, được cấu tạo bởi các mô liên kết và gắn với các mao mạch. Quá trình phát triển của sợi lông không diễn ra liên tục mà chia thành nhiều giai đoạn.

Tốc độ phát triển của sợi lông khác nhau ở mỗi người, và được quy định bởi gen, nhưng mỗi chu kỳ phát triển kéo dài bao lâu lại phụ thuộc vào loại lông. Ví dụ, giai đoạn phát triển tích cực của sợi tóc có thể kéo dài vài năm, nhưng chu kỳ phát triển của lông trên cơ thể lại chỉ kéo dài vài tháng. Chúng ta cần hiểu rõ về chu kỳ sống bình thường của lông hay tóc để hiểu được bằng cách nào có thể triệt lông vĩnh viễn.

Sợi lông được cấu thành bởi một lọai protein là Keratin, sợi lông nằm trong nang lông và lông con người phát triển theo một chu kỳ sống tiếp diễn liên tục gồm thời kỳ phát triển và thời kỳ nghỉ gọi chung là chu kỳ sống của lông.

Công nghệ ánh sáng triệt lông vĩnh viễn New E-light. Đây là một công nghệ hiện đại và hiệu quả hàng đầu thế giới được đông đảo chị em phụ nữ Việt Nam tin dùng. Nhiều thẩm mỹ viện, chẳng hạn như Diamond-spa có thể tư vấn cách triệt lông vĩnh viễn một cách tốt nhất.

Với bước sóng 590-1200 nm đi sâu vào da phát ra chùm ánh sáng rộng làm khả năng triệt tiêu sợi lông nhanh gấp 3 lần các công nghệ đi trước…
Theo Nông Nghiệp

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.