Bệnh dịch Ebola đã lan sang châu Á?

Theo báo cáo của tổ chức Y tế thế giới hôm 1/8, đã có 1.603 ca nhiễm bệnh ở khu vực Tây Phi, trong đó có hơn 900 người chết vì Ebola.

Bộ trưởng y tế Philippines cho hay, 7 công nhân lao động nước này có biểu hiện nhiễm virus Ebola sau khi trở về từ châu Phi.

Trang Sohu.com của Trung Quốc loan báo, giới chức và người dân Philippines đang hết sức lo ngại bệnh dịch chết chóc Ebola tràn vào nước này sau khi 7 trong số 15 công nhân của họ trở về từ Sierra Leone có biểu hiện nhiễm bệnh.

Bản tin của Sohu dẫn nguồn truyền hình Philippines nói, trước đó 7 ngư dân đã được đưa vào khu cách ly chờ xét nghiệm và kết quả cho thấy âm tính với loại virus này.

Hôm 31/7, Viện nghiên cứu y tế quốc gia Mỹ cũng thông báo họ sẽ thử nghiệm trên những cơ thể bị nhiễm Ebola nhằm sớm tìm ra vacxin phòng ngừa dịch bệnh chết chóc này.

Trung tâm dự phòng và kiểm soát bệnh dịch Mỹ cũng đã có khuyến cáo người dân nước này tạm thời không nên du lịch ở các nước châu Phi, nơi đang bùng phát mạnh mẽ dịch Ebola.

Theo báo cáo của tổ chức Y tế thế giới hôm 1/8, đã có 1.603 ca nhiễm bệnh ở khu vực Tây Phi, trong đó có hơn 900 người chết vì Ebola.

Người mắc bệnh do virus Ebola thường xuất hiện các triệu chứng: Sốt đột ngột, mệt mỏi kéo dài, đau cơ, đau đầu, đau họng.

Tiếp theo là các triệu chứng nôn, tiêu chảy, phát ban, suy thận, suy gan. Một số trường hợp bị chảy máu trong nội tạng và chảy máu ngoài. Thời gian ủ bệnh là từ 2 đến 21 ngày. Bệnh nhân dễ lây truyền bệnh ngay khi bắt đầu xuất hiện triệu chứng.

Quan hệ tình dục, bắt tay, thậm chí đi dự đám ma… với người có virus ebola đều có thể nhiễm bệnh. Bộ Y tế khuyến cáo người dân hạn chế đi du lịch, công tác tới vùng có dịch.

Theo VTC News

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.