Bé ăn nhiều giá đỗ có tốt không?

Em định sẽ tự làm giá đỗ để ăn hàng ngày và cho con trai ăn thường xuyên để giúp bé tiêu hóa dễ hơn. Không biết nếu bé ăn nhiều thì có sao không?

Thưa bác sĩ, Em có hai câu hỏi muốn xin ý kiến của bác sĩ: 1. Qua internet em thấy giá đỗ xanh có tác dụng rất tốt cho chị em phụ nữ, phòng ngừa được bệnh ung thư và giúp đẹp da. Em dự định sẽ tự làm giá đỗ để ăn hàng ngày và cho con trai (16 tháng tuổi) ăn thường xuyên để giúp bé tiêu hóa dễ hơn do giá đỗ có nhiều chất xơ (thường thì 2-3 ngày bé mới ị một lần).

Bé trai mà ăn giá đỗ xanh nhiều thì có vấn đề gì không ạ? 2. Em nghe nói nếu cho bé trai ăn, uống nhiều thực phẩm được làm từ đậu tương lớn lên sẽ bị nữ tính hóa. Điều này có đúng không ạ? Rất mong sớm nhận được phản hồi của bác sĩ. Em xin chân thành cảm ơn! Kính chúc bác sĩ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và công tác tốt.

(Hồng Huệ – hue…@gmail.com)

Chào Hồng Huệ,

Giá đậu là một loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe do giàu protein nhưng nghèo cholesterol, ngoài ra, giá đậu còn chứa nhiều chất xơ, axit béo chống cholesterol và rất cần cho cấu trúc tế bào não, giảm bớt tỉ lệ ung thư và làm đẹp da như em đã tìm hiểu.

Do đó, để tránh ăn nhầm phải giá đậu có chứa hóa chất, em hãy tự làm cho cả nhà và cho bé dùng là rất tốt cho sức khỏe. Nhưng để tăng cường nhiều chất xơ cho bé, em nên cho bé ăn đa dạng hơn bằng các loại rau – củ quả khác nữa, như rau dền, mồng tơi, cải bó xôi, bầu, bí xanh, bí đỏ… nếu bé ăn được nhiều giá đỗ cũng không ảnh hưởng gì đến sức khoẻ, em có thể yên tâm.

Vấn đề thứ hai của em đưa ra thì hiện tại chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh được điều này. Chỉ biết rằng nếu dùng những thực phẩm được chế biến từ đậu tương sẽ tốt cho sức khoẻ.

Thân mến chào em!

Theo Alobacsi

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.