Bầu bí chớ coi thường việc chăm sóc núi đôi

Khi mang thai, cơ thể mẹ bầu thay đổi rất nhiều nhất là vùng núi đôi như tăng kích thước núi đôi, đau nhức, núm ti thầm quầng, thậm chỉ có cả sự xuất hiện của sữa non… Chúng đang chuẩn bị cho hành trình nuôi con bằng sữa mẹ sau này của bạn được tốt nhất. Để giúp mẹ bầu giảm bớt khó chịu và có nguồn sữa dồi dào sau sinh thì dưới đây là những cách chăm sóc núi đôi tốt nhất mẹ bầu nên làm theo nhé.

Chọn áo ngực thoải mái

Mẹ đừng tiết kiệm sử dụng những chiếc áo ngực cứng nhắc với gọng sắt từ trước khi mang thai để mặc trong 9 tháng thai kỳ bởi thời gian này bầu ngực đã lớn hơn rất nhiều. Mẹ nên chọn áo dành riêng cho bà bầu, không gọng và được thiết kế với chất liệu mềm mại, thấm hút tốt. Những chiếc áo nâng ngực và chật chội sẽ chỉ làm mẹ thêm đau đớn hơn mà thôi.

Dùng dầu oliu

Massage nhẹ nhàng với dầu oliu là cách tuyệt vời để chăm sóc núm ti trong thời gian mang thai. Việc này sẽ giúp duy trì độ ẩm cho da, ngăn ngừa khô da – chứng bệnh phổ biến trong thai kỳ. Khô da đặc biệt là núm ti sẽ làm mẹ bầu bị đau đớn và sau khi sẽ khó cho con bú hơn.

Không thoa xà phòng lên “nhũ hoa”

Mẹ bầu nên tránh sử dụng xà phòng khi tắm để thoa lên núm ti và toàn bộ ngực vì sẽ làm cho chúng bị khô, dẫn đến bị rạn da và rạn núm ti. Mẹ nên sử dụng kem dưỡng ẩm làm sạch thay vì xà phòng thơm. Đây là việc vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc ngực mẹ bầu cần nhớ.

Dùng kem dưỡng ẩm

Nếu mẹ cảm thấy da đặc biệt phần da ở ngực quá khô, mẹ có thể sử dụng một loại kem dưỡng ẩm an toàn cho bà bầu. Những loại mỹ phẩm này sẽ giúp da mềm mại hơn và làm mẹ đỡ đau đớn. Trên thị trường có rất nhiều loại kem dưỡng ẩm giúp chăm sóc ngực khi mang thai tuy nhiên chị em cần tham khảo những loại an toàn và hợp với da mình.

Sản phẩm hỗ trợ núm ti

Trong thời gian mang thai, ngực cũng như “nhũ hoa” của mẹ sẽ tăng kích thước. Đây là nguyên nhân khiến các mẹ thường bị đau đớn. Nếu đau đến mực mẹ không thể chịu được thì chị em nên sử dụng sản phẩm bảo vệ núm ti. Sản phẩm này có bán rất nhiều trên thị trường sẽ giúp ngăn cản sự tiếp xúc giữa quần áo và ngực của mẹ.

Sử dụng miếng đệm ngực

Những tháng cuối thai kỳ, nhiều mẹ bầu thường bị rò rỉ sữa non nên có thể sử dụng miếng đệm ngực để tránh kích thích nguồn sữa. Mẹ cũng nên chọn những loại áo ngực có miếng đệm nhẹ để tránh bị rỉ sữa ra ngoài.

Theo Minh Phương (Theo BS)

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.