Bánh rán đôremon socola và sữa milo

Với món bánh doremon socola cùng một cốc sữa milo là mẹ đã có một bữa sáng đầy đủ dưỡng chất cho con yêu đi học vừa đẹp mắt lại đơn giản dễ làm. Pha thêm chút khéo léo là mẹ có thể đem lại tiếng cười vào mỗi sáng cho cả gia đình rồi. Các mẹ thử trổ tài xem sao nhé.

Công thức

– 2 quả trứng gà

– 3 muỗng đường

– 1 muỗng mật ong, 1 muỗng dầu ăn

– 80g bột mì, 20g bột ngô, 5g bột nở (baking powder)

Cách làm

Bước 1:

Trứng đánh tan với đường rồi cho mật ong, dầu ăn vào đánh tan. Ko cần dùng máy đâu đánh như mình rán trứng thôi là được các mẹ nhé.

Bước 2:

Rây bột trộn đều rồi cho vào hỗn hợp trứng trộn cho đều mịn, nếu đặc quá thì cho 1 tí nước vào sao cho hỗn hợp chảy thành dòng xuống đc. Bột để 30 phút rồi đi làm bước tiếp theo.

Bước 3:

Chuẩn bị chảo chống dính, chỉnh lửa nhỏ nhất có thể nhé. Múc 1 muỗng bột đổ thẳng xuống cách chảo khoảng 15cm cứ đổ là bột tự chảy thành hình tròn thế được. Để 2 phút thấy mặt bánh có bọt khí thì lật lại mặt sau chỉ cần khoảng 1 phút nhé.

Bước 4:

Bánh gập đôi ko gãy là hoàn thành. Còn mặt bánh ko vàng đều có thể do ít mật ong. Nhân thì tùy theo các mẹ nào thích ăn kem tươi, nhân đậu hay hoa quả gì thì cứ kẹp 2 cái vào thành 1.

Lưu ý:

Chảo chống dính tốt thì không sợ dính chảo vì trong công thức cũng có dầu ăn rồi, tráng dầu trong chảo sẽ làm bánh không vàng đều và mịn đâu, nếu thấy dính chảo thì cho ít tí xíu dầu vào dùng bông thoa đều các mẹ nhé.

Chúc các mẹ thành công!

Theo FB Nghia Nguyen

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.