Bánh Donut ngộ nghĩnh cho con yêu

Món này khá đơn giản về nguyên liệu, lại ko yêu cầu lò nướng và đặc biệt hơn các mẹ có thể cho bé thỏa sức tạo hình cho chiếc bánh mang bản sắc riêng của mình. Chắc chắn bé sẽ thích mê, các mẹ vào bếp trổ tài nhé.

Nguyên liệu

– Bột mỳ: 450g

– Men nở 5g

– Nước: 30ml

– Sữa tươi: 180ml

– Bơ nhạt: 35g

– Đường: 100g

– Muối: 3g

– Trứng gà: 1 quả

Cách làm

Bước 1:

Trộn đều men nở, bột mỳ, đường, muối.

Bước 2:

Bơ đun chảy để nguội, đổ vào nước, sữa, trứng và đánh đều.

Bước 3:

Trộn 2 loại trên lại với nhau và nhào đến khi bột dai, kéo màng ra không đứt. Nếu mẹ ngại nhào tay có thể dùng thanh trộn bột của máy đánh trứng trộn.

Bước 4:

Cho bột đã nhào vào âu, đậy khăn ẩm ủ khoảng 1h hoặc đến khi bột nở gấp đôi (nhớ thoa chút dầu ăn vào âu cho khỏi dính).

Bước 5:

Bột đã nở lấy ra cán mỏng khoảng 1cm.

Bước 6:

Làm khuôn tự chế:

– Bạn có thể dùng chai nước 500ml, cắt lấy phần đáy và lấy nắp chai. Cắt bột bằng 2 vòng tròn sẽ cho Donut truyền thống hoặc từ đây các mẹ có thể cắt bột theo hình mong muốn.

– Đặt bột đã cắt lên khay có thoa dầu cho khỏi dính, để 30 phút rồi cho vào chiên ngập dầu. Khi chiên các mẹ lưu ý ban đầu dầu đang nóng, thả nhiều bánh vào cùng lúc sẽ làm giảm nhiệt độ của dầu, lúc đó có thể tăng lửa thêm khoảng 2 – 3 phút sau đó giảm đi – điều chỉnh lửa để đảm bảo dầu luôn giữ nhiệt độ ổn định giúp bánh nở mà ko bị chai hoặc cháy. Cách thử dầu được bằng cách thả miếng bột nhỏ vào chảo dầu, nếu bột nổi nhiều bọt và nổi lên ngay là lúc dầu đã đủ nhiệt độ để chiên. Bánh chín vàng vớt ra, để cho ráo dầu.

Bước 7:

Để bánh nguội rồi thỏa sức trang trí theo trí tưởng tượng của mình, khâu này các mẹ nên cho các con làm, rất thú vị đấy ạ.

Chúc mọi người thành công!

(Theo Fb Nguyệt Anh)

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.