Bàng hoàng khi chồng lên giường với cô bạn thân

Anh ngoan ngoãn nghe lời em rồi đến một ngày, em phát hiện chồng mình và cô bạn thân ngủ cùng nhau. Họ ngủ ngay trên chính chiếc giường của vợ chồng em.

Hỏi:

 
Chị Tâm An kính mến, 
 
Em ngồi viết mail cho chị trong một tâm trạng rối bời, chua cay, tuyệt vọng và ức chế. Em thù ghét bản thân mình, thù ghét chồng và thù ghét cả người mà em từng coi là chị em thân thiết. 
 
Đã có lúc em muốn nhảy lên cào cấu lão chồng, hành hung người đàn bà kia nhưng nghĩ đi nghĩ lại, mình là người khờ dại nhất, dốt nát nhất. Cũng chỉ vì em quá tin họ nên giờ mình mới phải nhục nhã tới mức này.
 
Chồng em là một người đàn ông tài giỏi, mồm miệng khéo léo, kiếm tiền tốt. Em hoàn toàn yên tâm vào tương lai của gia đình mình. 
 
Chúng em đã có hai con, một trai, một gái xinh xắn. Anh rất chiều em và thường xuyên mua quà tặng vợ. Em hạnh phúc, hãnh diện về điều này. 
 

Ngoài chồng thì em còn có một người rất thân thiết đó là M. M là bạn thân học cùng em từ cấp 2 lên cấp 3, dù khi lên đại học mỗi đứa mỗi nơi nhưng chúng em vẫn thường xuyên gặp gỡ nhau.

Cô ấy thường xuyên đến nhà em chơi, ăn cơm. Rồi sau khi em cưới được một thời gian, cô ấy cũng lấy chồng. Cuộc sống của M cứ thế song song với cuộc sống của em. Cuối tuần vợ chồng em và vợ chồng M thường xuyên tụ tập, đi chơi với nhau. 
 
Em mừng lắm khi chồng mình cũng quý cô ấy. Anh thường khen M xinh đẹp, thông minh. Quả thật, M rất đẹp, duyên dáng. Sau một biến cố gia đình, cô ấy chia tay chồng, một mình nuôi con thơ. 
 
Em xót xa cho cô bạn thân của mình vô cùng. Chẳng hiểu trời xui đất khiến thế nào, em bảo chồng mình thi thoảng hãy mời cô ấy ra ngoài ăn uống cho khuây khỏa. Em suy nghĩ đơn giản rằng, tính em “tồng tộc”, nói nhiều khi thô lỗ khiến cô ấy buồn nhưng anh lại khác, anh khéo léo biết đâu làm nên trò trống gì. 
 
Anh ngoan ngoãn nghe lời em. Rồi đến một ngày, em phát hiện chồng mình và cô bạn thân ngủ cùng nhau. Họ ngủ ngay trên chính chiếc giường của vợ chồng em. Nếu hôm đó em không bỗng dưng chóng mặt quay về nhà mà vẫn đi công tác như lịch cũ thì em vẫn bị lừa…
Em xây xẩm mặt mày khi nhìn thấy họ trong tình trạng như thế. Thấy em, chồng em tái mặt còn M thì câng câng lên thách thức. 
 
Sau khi chờ họ mặc xong quần áo, em mới hỏi rõ ngọn ngành. Trái với suy nghĩ của em, M không biết điều, M bảo: “M mới là người anh ấy yêu”. Không giữ được bình tĩnh, em gào lên và gọi hàng xóm ra chứng kiến đôi gian phu dâm phụ.
 
Một thời gian sau, chồng em đòi chia tay vì “M đáng thương lắm và em ác lắm”. À, hóa ra em không đáng thương chút nào. Nhìn 3 mẹ con em khóc trong nước mắt, anh vẫn thản nhiên dọn đồ đi. 
 
Từ đó tới giờ đã hơn 4 tháng nhưng sao em vẫn chưa nguôi ngoai được nỗi buồn này. Ngày ngày em thẫn thờ nhìn ảnh cưới, em ngu đần quá đúng không hả chị?
 
Em muốn trả thù họ, chị Tâm An ơi, em có nên thuê côn đồ để dạy dỗ họ không? Em khó nghĩ quá, em phải làm gì vào lúc này?
 
(P.T, Hà Nội)
 

Chị Tâm An trả lời:

 
P.T thân mến!
 
Trước hết chị xin được chia sẻ với em về vết thương lòng đang hình thành quá lớn trong em. Đúng là người ta thường đau đớn nhất, khổ sở nhất khi bị chính người thân của mình phản bội. 
 
Chị rất hiểu tâm trạng của em lúc này, để viết một lá thư đầy nước mắt cho chị như thế với em như hàng ngàn vết dao cứa vào da thịt mình. 
 
Em đừng đòi hỏi mình tại sao cứ lụy tình, chưa nguôi ngoai được chuyện cũ bởi đơn giản, vết thương này cần phải có thời gian để lành mà em. Chị mong khi em viết ra được những dòng tâm sự này, em đã trút được ít nhiều tâm tư đắng lòng của mình.

Trong chuyện của gia đình em, chị vẫn nghĩ rằng, một phần cũng do em quá cả tin, em quá tin tưởng vào chồng và cô bạn thân. Chắc giờ đây em vẫn ao ước rằng giá như mình đừng tạo điều kiện cho họ gần gũi nhau thì chưa chắc xảy ra tình cảnh éo le ấy. 

 
Và chị cũng tiếc rằng, giá em tỉnh táo hơn khi biết chuyện, em không quá căng thẳng và phản ứng theo bản năng là gọi hàng xóm láng giềng đến “chiêm ngưỡng” chồng em và cô bạn trong tình huống trớ trêu đó. Thay vào đó, em hãy phân tích mềm mỏng và tìm cách lôi kéo tình cảm của chồng thì có lẽ sự việc đã khác.
 
Tình yêu thật khó mà đoán trước, khi yêu nhiều người như bị mù quáng và cứ cuốn theo cái triết lý gọi là tình yêu. Chị nói điều này không phải để bao biện cho hành động sai trái, phản bội gia đình của chồng em cũng như hành động trái đạo đức của bạn thân em, chị chỉ muốn em hãy tỉnh táo để giải quyết việc của mình một cách thông minh nhất mà thôi. 
 
Việc làm xấu xa của họ, chị nghĩ em không nhất thiết phải tìm tới “côn đồ” để cho họ bài học bởi cuộc sống luôn có nhân quả. Hơn thế chồng em cũng đã công khai không thể bỏ người phụ nữ kia. Giả sử em có tìm họ để trả thù thì sau tất cả mọi chuyện, em sẽ được gì? Lòng em liệu có thanh thản hơn không?
 
Em hãy nghĩ cho các con mình, chúng cần lớn lên trong một môi trường lành mạnh, chúng có thể thiếu bố, khiếm khuyết tình cảm của cha nhưng chúng cần một người mẹ bản lĩnh, em là chỗ dựa vững vàng cho con mình cơ mà. 
 
Em hãy thôi khóc, hãy dành mối quan tâm của mình cho các con, cho tương lai của bản thân. Em phải yêu quý gia đình mình, yêu quý bản thân mình vì nếu không làm được điều này thì chẳng ai có thể giúp em được cả. 
 
An tâm lên em, chúc em có quyết định sáng suốt!
Theo Trí Thức Trẻ

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.