Bà mẹ Sing làm cơm cho con khiến dân Tây “bái phục”

Nguồn cảm hứng để sáng tác những hộp cơm đi học của chị Li Ming thường đến từ các vật dụng hàng ngày trên đường phố, nhưng hầu hết là theo ý tưởng do chính con trai gợi ý, từ bánh sandwich Hello Kitty, cơm Người nhện, mì Ý con heo…cho đến cơm nắm hình con gà, bánh mì nướng hình gấu, hộp cơm Mario hái nấm…

am com ngo nghinh cho con

Những hộp cơm trưa của bà mẹ châu Á khiên dân Tây “bái phục”

Nhiều tờ báo của Anh ngày hôm nay đăng tải loạt ảnh về những hộp cơm ăn trưa ở trường của một bà mẹ Singapore với lời bình luận “Bà mẹ của năm” và được cư dân mạng trầm trồ thán phục.

Được biết, bà mẹ Singapore này có tên là Li Ming, 38 tuổi hiện đang ở nhà chăm con toàn thời gian. Chị Li Ming đã tiến hành làm cơm hộp cho hai cậu con trai Ivan Tey 10 tuổi và Lucas Tay 7 tuổi mang đi học đã từ 3 năm nay. Tính đến thời điểm hiện tại, bà mẹ trẻ đã làm hơn 100 “tác phẩm nghệ thuật” từ bánh mì, cơm, rau súp lơ, trứng, thịt heo chiên…

am com ngo nghinh cho con 1

Một hộp cơm theo chủ đề Người nhện

am com ngo nghinh cho con 2

 

Bên phải: Bánh sandwich cắt hình con gấu nướng cùng thịt nguôi, phô mai và mũi làm từ quả ôliu. Bên trái: Súp thanh cua, bí đỏ, bông cải xanh ăn kèm cùng cơm nắm.

am com ngo nghinh cho con 3

Một suất cơm hộp khác với những viên cơm được nắm tròn thành gà con cho ngày Lễ Phục sinh

“Có lần, Lucas nhìn thấy bạn mang hộp cơm như vậy và hỏi tôi có làm được không. Khi tôi làm cho con, bé mang đến trường và cảm thấy rất tự hào khi hộp cơm của mình được bạn bè và thấy cô chú ý, khen ngơi. Đương nhiên, con ăn hết sạch không thừa chút nào.”, bà mẹ 38 tuổi tự hào cho biết.

Những hộp cơm trưa của Li Ming đã khiến cộng đồng mạng, đặc biệt là ở các nước châu Âu vô cùng quan tâm, thích thú bởi theo họ, đây là một nét đặc trưng thú vị chỉ có ở các bà mẹ châu Á.

am com ngo nghinh cho con 7

Chị Li Ming làm cho con những hộp cơm này 6 ngày/tuần với mỗi ngày một chủ đề khác nhau

am com ngo nghinh cho con 4

Việc nấu nướng có vẻ cầu kỳ nhưng bà mẹ 2 con hiện đang ở nhà chăm con toàn thời gian nên không quá vất vả

am com ngo nghinh cho con 5

Cho con cùng lên ý tưởng với mẹ và được ăn những hộp cơm nhiều sắc màu như vậy giúp giảm chứng biếng ăn ở hai đứa trẻ

am com ngo nghinh cho con 6

Theo c.Bon/ dailymail/eva

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.