Ăn nhiều thịt nạc không tốt cho sức khỏe

Thịt nạc là nguồn cung cấp protein quan trọng cho cơ thể

Câu hỏi:

Tôi được biết thịt nạc rất quan trọng với cơ thể nhưng ăn nhiều thịt nạc quá cũng không tốt. Mong chuyên mục cho biết mỗi người cần ăn bao nhiêu thịt trong một ngày thì vừa?

 

Hồng Lam (Thái Bình)

Trả lời:

Thịt nạc là nguồn cung cấp protein quan trọng cho cơ thể. Protein là nguyên liệu chủ yếu hình thành các tổ chức trong cơ thể như: Hệ thần kinh, cơ, da, nội tạng, máu, tóc, xương, móng tay… Ở người trưởng thành, lượng protein chiếm khoảng 16,3-18% trọng lượng cơ thể. Protein còn có chức năng vận chuyển, điều tiết chức năng sinh lý và cung cấp nhiệt lượng cho cơ thể.

Tuy protein quan trọng với cơ thể như vậy nhưng nếu hấp thu quá nhiều protein thì lại mang lại kết quả không tốt. Vì hàm lượng protein, chất béo, cholesterol trong thịt nạc tương đối cao nên nếu ăn nhiều thì cơ thể không những không thể hấp thu hoàn toàn mà còn tăng gánh nặng cho dạ dày, ruột, gan, thận. Nếu ăn nhiều trong thời gian dài sẽ gây các bệnh liên quan đến tiêu hoá, xơ vữa động mạch…

Bạn nên phân phối lượng protein trong bữa ăn một cách hợp lý. Cụ thể, mỗi ngày, người trưởng thành nên ăn thịt nạc với số lượng 0,8-1g/1kg thể trọng.

Theo Giadinh

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.