9 mẹo chữa bệnh có thể làm chết con thơ

Nhiều mẹ nghe mách nước một số phương pháp chữa bệnh cho con như dùng kem đánh răng trị bỏng, uống rượu giảm đau răng hay dùng giấm trị thủy đậu… mà không biết rằng nó có thể làm hại chết con thơ.

meo chua benh hai chet con

1. Dùng kem đánh răng trị bỏng

Nhiều quan niệm của người xưa lấy kem đánh răng, mẻ để trị bỏng. Nhưng sự thật là kem đánh răng rất có hại cho các vết bỏng và vết mẫn đỏ vì nó có thể làm khô vết thương và dẫn tới viêm da. Thay vì dùng kem đánh răng xoa vào vết bỏng cho bé, tốt hơn hết là bạn nên dùng nước mát để hạ nhiệt chỗ bị bỏng.

meo chua benh hai chet con 1

2. Nhỏ nước tỏi ép vào mũi bé trị sổ mũi

Nhiều bà mẹ thường truyền nhau cách ép nhánh tỏi rồi trộn với nước muối sinh lý nhỏ vào mũi của bé để trị chứng hắt hơi, sổ mũi. Tuy nhiên,đây là quan niệm sai lầm. Việc nhỏ nước tỏi ép vào mũi là rất nguy hiểm vì nó dễ gây nóng rát, phù nề có thể làm bỏng niêm mạc mũi của trẻ. Trẻ dưới 3 tuổi càng có nguy cơ nhiều hơn do niêm mạc mũi trẻ rất mỏng, trong khi đó nước tỏi lại nóng và cay, nhất là nước tỏi đậm đặc.

meo chua benh hai chet con 2

3. Dùng giấm trị thủy đậu

Bạn có thể đã nghe rằng nên dùng giấm nâu pha vào nước tắm sẽ giúp xoa dịu bệnh thuỷ đậu. Nhưng liệu việc dùng chất lỏng có tính axit để trị ngứa ngáy cho làn da nhạy cảm của bé có hợp lý không? Những bà mẹ có kinh nghiệm chắc chắn sẽ hiểu cách trị liệu này làm đau bé hơn là xoa dịu bé.

meo chua benh hai chet con 3

4. Dạy con ngẩng đầu về phía sau khi bị chảy máu cam

Ngẩng đầu về phía sau khi bị chảy máu cam chỉ giữ cho quần áo, bàn ghế hoặc tấm thảm nhà bạn không bị máu làm bẩn. Trên thực tế, lời khuyên này vô cùng có hại cho bạn. Điều này sẽ khiến máu chảy ngược vào cổ họng làm bạn bị sặc và nôn ói.

meo chua benh hai chet con 4

5. Cho bé uống rượu giảm đau răng

Cho bé uống ít rượu khi đang mọc răng có thể làm tê vết đau, tuy nhiên cách này lại rất nguy hiểm cho sức khoẻ của bé. Khi bé đang mọc răng, tốt hơn hết là bạn nên làm lạnh đồ cắn nướu cho bé trong tủ lạnh khoảng 15-20 phút và cho bé cắn món đồ chơi đó khi nó còn lạnh.

meo chua benh hai chet con 5

6. Tắm nước lá cho bé khi da bé bị rôm sảy mưng mủ, trầy xước

Khi da đã trong tình trạng sưng đỏ, viêm da quá nặng do bé ngứa, gãi gây trầy xước, mất lớp màng bảo vệ, việc tắm nước lá dù đã qua đun nấu cũng có thể tăng nguy cơ vi khuẩn xâm nhập, làm tình trạng nhiễm trùng tăng lên, đôi khi gây những biến chứng không ngờ.

meo chua benh hai chet con 6

7. Dầu mù tạt để trị đau tai

Viêm tai sẽ gây ra đau tai, bệnh này rất phổ biến ở trẻ. Sử dụng dầu mù tạt có thể khiến phát sinh ráy tai nhiều hơn và có thể làm tắc lỗ tai của bé.

meo chua benh hai chet con 7

8. Bơ trị bỏng

Không có bằng chứng nào chứng minh bơ giúp trị bỏng. Trong hầu hết trường hợp, cách làm này có thể gây nhiễm trùng.

meo chua benh hai chet con 8

9. Làm sạch bằng nến xông tai

Đây là một phương pháp làm sạch tai bằng cách sử dụng một cây nến hình nón rỗng được phủ sáp ong. Tuy nhiên, sản phẩm này còn gây nhiều tranh cãi về tác dụng. Dù sao đi nữa, bạn đừng bao giờ thử cách này cho con vì rất nguy hiểm và có thể ảnh hưởng đến thính giác của bé.

Theo Kienthuc.net

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.