8 điều mẹ nên biết khi sinh bé gái

Mẹ nên biết rằng, nuôi dạy một bé gái sẽ khác nuôi một bé trai vì vậy nếu bạn sắp hoặc mới sinh một bé gái thì nên đọc bài này để trang bị thêm một số kiến thức cần thiết cho bản thân để tránh sai lầm.

nhung dieu can biet khi nuoi day con gai

1. Không phải màu hồng luôn dành cho bé gái

Thường thì chúng ta sẽ phân biệt trai gái bởi màu xanh dành cho bé trai và màu hồng dành cho bé gái. Nhưng điều đó không đơn giản như vậy. Đầu năm 1900, trẻ em cả hai giới đều mặc trang phục màu trắng và có mái tóc dài cho đến lúc 6 tuổi. Khi màu pastel được ưa chuộng trên thị trường, màu hồng bắt đầu được bán cho các chàng trai. Mãi đến cuối những năm 1930, người tiêu dùng mới bắt đầu quay lại màu hồng dành cho gái.

2. Phôi thai trai hay gái cũng đều rất giống nhau

Siêu âm là cách tìm ra sức khỏe bà giới tính của bé. Tuy nhiên, giai đoạn đầu thai nhi dưới 7 tuần, bộ phận sinh dục nam và nữ đều không thể phân biệt. Bạn có thể nhận biết chắc chắn là trai hay gái lúc thai nhi được 18 tuần.

3. Kinh nguyệt giả

Khi thay tã cho bé mới sinh của bạn, có thể mẹ sẽ thấy một chút máu rỉ ra từ âm đạo của bé. Tuy nhiên, đừng lo lắng, điều đó hoàn toàn bình thường. Bé tiếp nhận hooc môn từ mẹ qua nhau thai trong 9 tháng bạn mang bầu và gây ra tiết dịch âm đạo. Thậm chí có thể bé sẽ có một chút sữa. Khi mẹ và bé đã hoàn toàn tách biệt, hiện tượng này sẽ hoàn toàn ngừng lại.

4. Thực sự khó nuôi bé gái

Nghiên cứu chỉ ra rằng, bé gái biểu lộ tình cảm nhiều hơn bé trai. Vì thế, bé gái cũng thể hiện những sự đồng cảm ở độ tuổi rất sớm. Thay vì chỉ cho con chơi búp bê, gấu bông, mẹ hãy đưa cho bé một chiếc xe tải nhỏ để bé thử làm công việc tự nhiên của chính mình.

nhung dieu can biet khi nuoi day con gai 1

5. Nói chuyện với cô bé sớm

Não bộ của bé gái có những sợi dây điều chỉnh tập trung tốt hơn bé trai, bé gái cũng bắt chước giỏi hơn bé trai. Và không có gì là lạ nếu con gái bạn biết nói trước bé trai hàng xóm 1 – 2 tháng. Thậm chí có thể là 3 tháng các cậu bé mới bắt kịp âm thanh của cô bé.

6. Trẻ không phân biệt giữa đồ chơi nam và nữ

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, dưới một tuổi, bé trai và bé gái không hề phân biệt đồ chơi nam và nữ. Đừng bắt con phải chơi hay tham gia những hoạt động mà chúng không muốn. Nếu cô bé quyết định chơi đồ chơi xe tải và những món đồ chơi có bánh xe, thì có nghĩa trong bé có hooc môn nam trội hơn nữ.

7. Đối với bất cứ ai, dậy thì cũng đem lại nhiều phiền muộn

Các nhà khoa học cho rằng, dậy thì sớm sẽ tăng cao tỷ lệ béo phì. Do đó, bạn nên duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh trong suốt những năm thơ ấu và niên thiếu để tránh việc dậy thì đến quá sớm cho con bạn.

8. Sinh thường bé gái dễ lọt hơn bé trai

Kích thước không phải là điều quan trọng cho dù bé gái có nhỏ hơn bé trai. Khi bạn sinh bé gái, trung bình bé sẽ ra sớm hơn bé trai khoảng 30 – 45 phút.

Theo Kiến thức

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.