4 mẹo chữa cảm lạnh nhanh cực đơn giản

Khi bị cảm lạnh, đầu tiên thấy gai lạnh dọc sống lưng, sau đó hắt hơi, ho khan, chảy nước mũi. Vào thời điểm giao mùa là lúc số người bị cảm lạnh gia tăng. Sau một đêm ngủ mà không mặc đủ ấm hoặc nằm nơi có nhiều gió lùa hoặc để quạt thổi trực tiếp vào người, chúng ra sẽ dễ bị mắc cảm lạnh.

meo chua cam lanh nhanh

Do sự xâm nhập của các yếu tố thời tiết, khí hậu bất thường, cơ thể nhiễm lạnh và rối loạn. Ðông y gọi cảm lạnh là thương hàn và trị dứt chỉ với một củ gừng nhỏ, một nồi nước xông hoặc một tô cháo.

Tăng cường hệ miễn dịch với nước chanh để chống lại cảm lạnh

Kali có trong nước chanh sẽ giúp kiểm soát huyết áp, tăng cường chức năng của não bộ và thần kinh. Đồng thời vitamin C giúp chống lại cảm lạnh. Nếu bạn bị ốm, hãy thử một chút nước chanh ấm với mật ong và bạn sẽ thấy khá hơn.

Uống nước hoa quả nóng để chữa cảm lạnh

Khi bị cảm cúm, cảm lạnh, thay vì uống nước mát, âm ấm, hãy uống một cốc nước hoa quả nóng thơm ngon. Nó sẽ giúp làm dịu tình trạng viêm họng, giảm sổ mũi, ngạt mũi… vốn rất phổ biến của chứng bệnh này.

meo chua cam lanh nhanh 1

Rút ngắn thời gian bị cảm lạnh nhờ ngậm mật ong

Ngậm một lượng mật ong nhất định mỗi ngày ngay khi có các dấu hiệu của bệnh sẽ rút thời gian bị cảm lạnh tới 2 ngày.

Nhỏ nước muối giúp giảm triệu chứng của cảm lạnh

Nhỏ mũi bằng nước muối giúp giảm đáng kể những triệu chứng đi kèm với bệnh cảm lạnh thông thường, cũng như giảm nguy cơ viêm đường hô hấp.

Khi đã bị cảm lạnh thì cần có sự chăm sóc tốt, ăn tăng cường chất dinh dưỡng, giữ ấm cơ thể, ăn nhiều hoa quả tươi để tăng sức đề kháng của cơ thể chống lại những biến chứng do các nhiễm trùng cơ hội có thể xâm nhập.

Theo GĐVN

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.