10 bí quyết make-up cho bức hình lung linh

Làm thế nào để trông ăn hình hơn là điều mà không ít cô nàng băn khoăn. Bởi, nếu như những tấm hình “tự sướng” lung linh luôn làm bạn “phổng mũi” với những lời khen thì ngược lại, có không ít tấm hình bạn được “tag” vào khiến bạn phải ngượng chín mặt và hoang mang không hiểu vì sao mà lúc ấy mình… “xí” đến thế. Nếu bạn chưa rõ, thì bí quyết chính là cách mà bạn make-up.

Những tông màu nhẹ

Muốn sở hữu một bức ảnh đẹp hoàn hảo, bạn nên nhờ cậy đến những tông màu make up mờ, nhẹ và “lỳ”. Nôm na, đây là những gam màu không chứa hiệu ứng ánh sáng như nhũ hay kim tuyến óng ánh. Nếu chẳng may sử dụng đến những tông màu óng ánh, chúng sẽ bị phản sáng dưới tác dụng của ánh đèn flash và khiến khuôn mặt bạn bóng nhẫy đến kỳ cục.

Phấn nền vàng nâu

Đây chính là bí kíp để khiến bạn “ăn hình” hơn hẳn những khi sử dụng nhũ mịn hay phấn trong suốt để make up. Bởi, những loại phấn này có thể khiến mặt bạn bị bóng hay thiếu sức sống khi lên hình do độ phản sáng của chúng.

Phấn má

Nếu “thiếu vắng” phấn má, khuôn mặt bạn sẽ trở nên nhợt nhạt, thiếu sức sống, nhất là dưới tác dụng của ánh đèn flash. Ngược lại, phấn má sẽ khiến khuôn mặt bạn trở nên nổi bật và góc cạnh hơn nhiều. Nhưng cũng đừng vì thế mà lạm dụng phấn má, mà chỉ nên đánh một lớp thật nhẹ và thêm nếu cần.\
Che quầng thâm vùng mắt

Nếu như thường ngày bạn ” lờ lớ lơ” bước này thì khi chuẩn bị cho một buổi chụp ảnh, bạn cần chú ý đặc biệt đến nó. Dù là thoa kem không kỹ hay màu kem không “ăn” với màu phấn nền, khuôn mặt bạn cũng sẽ xuất hiện những vết loang lổ khi lên ảnh, khiến bạn “kém xinh” đi trông thấy.

Son

Tương tự như phấn má, son môi là một phần sức sống của khuôn mặt phái đẹp. Mấu chốt là, nên chọn loại son phù hợp. Thiếu son môi cũng đồng nghĩa với việc khuôn mặt bị mất đi một điểm nhấn vô cùng quan trọng. Tuy vậy, những màu son môi quá nổi bật hay màu nude cũng chỉ thích hợp với phong cách chụp hình nghệ thuật.

Tránh tạo khối tối cho khuôn mặt

Cụ thể là phần ở dưới mắt. Ngoài ra, khi chụp ảnh bạn cũng nên tìm tòi những tư thế “pose” để tránh tạo khối tối trên khuôn mặt hay vùng dưới cằm, và tránh chụp ngược sáng. Càng nhiều ánh sáng, khuôn mặt bạn càng trở nên lộng lẫy và ăn hình đấy nhé!

Tạo điểm nhấn cho khuôn mặt

Bạn có thể sử dụng phấn màu đồng hoặc có tông tối hơn màu da 1-2 tông để tạo khối cho vùng dưới hai gò má, cằm, hai bên cánh mũi và hai góc trên trán. Tiếp theo, nhấn nhá những phần hay “bắt sáng” nhất trên khuôn mặt như phần giữa trán, sống mũi, đỉnh gò má với phấn màu sáng hơn.

Kẻ mắt và mascara tông đen

Các chuyên gia đều có chung quan điểm rằng, kẻ mắt và mascara cùng tông đen là lựa chọn hợp lý nhất khi lên ảnh. Nếu bạn có thói quen dùng mascara nâu, hãy thử trải nghiệm mascara đen cho lần chụp ảnh sắp tới. Hiệu quả của sự thay đổi sẽ thấy rõ bởi sự tương phản giữa màu mắt và màu da sẽ khiến cho khuôn mặt bạn ấn tượng hơn hẳn.

Đôi mắt hoàn hảo

Những tia mắt có thể giảm độ đẹp của bức ảnh của bạn đáng kể, đặc biệt khi chụp cận hay “tự sướng”. Nhưng điều này có thể khắc phục dễ dàng với các loại thuốc nhỏ mắt hay kính áp tròng. Kẻ mắt màu trắng cho khóe trong mắt cũng giúp cho đôi mắt của bạn to, tròn và lung linh hơn nhiều.

Ánh sáng tự nhiên

Muốn lên hình hoàn hảo và tự nhiên nhất, bạn cũng nên make up trong ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng trong nhà có thể gây ra một số lỗi make up nếu bạn không tinh ý, và những lỗi này chỉ “hiện nguyên hình” trong ánh sáng tự nhiên. Thậm chí, một số loại ánh sáng còn khiến bạn make up quá tay từ lúc nào không biết.

Theo kenh14

Trả lời

Time limit is exhausted. Please reload the CAPTCHA.